Trường Mầm non Bình Minh với Cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam"

Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang trường Mầm non Bình Minh triển khai sâu rộng Cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam".

Nhận được công văn chỉ đạo số 484/GDĐT ngày 26/11/2019 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang từ tuần thứ 14 của cuộc thi, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã chỉ đạo yêu cầu 100% cán bộ đảng viên và quần chúng trong trường lập tài khoản VCNET và tạo mọi điều kiện thuận lợi về phương tiện, mạng internet để cán bộ, đảng viên và quần chúng tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi, hằng tuần tổng hợp báo cáo kết quả cho các đồng chí tổ trưởng.

Đồng chí Hiệu trưởng- Bí thư chi bộ nhà trường Hà Thị Toàn cũng nêu rõ: Mục đích của Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao nhận thức, niềm tự hào cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhất là thế hệ trẻ về lịch sử, truyền thống vẻ vang 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020). Tiếp tục khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng ta, là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Góp phần bảo vệ mục tiêu, lý tưởng, nền tảng tư tưởng, các nguyên tắc cơ bản của Đảng; đấu tranh, phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch. Đồng thời động viên toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng trong nhà trường tích cực hưởng ứng, tham gia trong suốt thời gian diễn ra Cuộc thi với tinh thần, trách nhiệm cao. Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên mạng xã hội VCNET do Ban Tuyên giáo Trung ương phát động cũng là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020).

Theo Thể lệ, mỗi tuần có 04 mức giải thưởng, bao gồm: 01 giải Nhất: trị giá 5.000.000 đồng; 02 giải Nhì: Mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng; 03 giải Ba: Mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng; 05 giải Khuyến khích: Mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng.

Cuộc thi đã góp phần nâng cao nhận thức, lý tưởng cách mạng, niềm tự hào về Đảng ta; góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh, phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc, bóp méo lịch sử của các thế lực thù địch của toàn Đảng toàn dân nói chung và tập thể trường Mầm non Bình Minh nói riêng.

Nguyễn Thị Thủy

Tác giả: Nguyễn Thị Thủy