Trường Mầm non Bình Minh tổ chức hội thi đồ dùng đồ chơi cấp trường năm học 2019-2020

Ngày 20/12/2019 trường Mầm non Bình Minh tổ chức Hội thi đồ dùng đồ chơi tự làm cấp trường năm học 2019-2020 vói sự tham gia của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các tổ chuyên môn trong nhà trường.

  Như chúng ta đã biết, đồ dùng đồ chơi là một nhu cầu tự nhiên không thể thiếu với cuộc sống của trẻ, đặc biệt là trong các hoạt động của trẻ Mầm non. Đặc điểm của trẻ Mầm non là luôn có nhu cầu chơi với những đồ dùng, đồ chơi có màu sắc đẹp, mới lạ phong phú và hấp dẫn. Để thỏa mãn được nhu cầu đó của trẻ, đòi hỏi người giáo viên Mầm non phải luôn sáng tạo ra những đồ dùng đồ chơi mới lạ, hấp dẫn và phù hợp với nội dung các hoạt động của từng chủ đề trong năm học..

          Thực hiện kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020,, từ ngày 01/12/2019, trường Mầm non Bình Minh phát động phong trào thi đồ dùng đồ chơi tự làm” cấp trường tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Phong trào đã tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp trong nhà trường với 100% cán bộ giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh tham dự.

          Các sản phẩm mang đến Hội thi đều được làm từ các nguyên vật liệu sẵn có như len, vải vụn, bìa cát tông, bông, vải dạ, xốp bitis, chai nhựa … qua đôi bàn tay tài hoa, khéo léo của các cô đã tạo thành rất nhiều đồ dùng đồ chơi đa dạng phong phú khác nhau như vườn cây xanh, vườn cây ăn quả, vườn rau: bắp cải, su hào…hay các con vật có nhiều hình dáng ngộ nghĩnh: voi, hươu, gà, trâu, mèo…

         Các đồ dùng đồ chơi tham gia hội thi đã thể hiện sự đầu tư về thời gian, công sức, trí tuệ của tập thể các tổ chuyên môn trong nhà trường nên đảm bảo về chất lượng như độ bền, tính thẩm mĩ cao, tính an toàn, tính giáo dục và đặc biệt là tính sáng tạo, tỉ mỉ, khéo léo.

  Sáng ngày 20/12/2019, Ban giám khảo nhà trường đã tổ chức chấm và trao giải Hội thi đồ dùng đồ chơi tự làm cấp trường năm học 2019-2020, Kết quả cụ thể như sau:

            -  01 giải nhất: tổ mẫu giáo 4-5 tuổi.

            - 02 giải nhì: Tổ mẫu giáo 5-6 tuổi và tổ mẫu giáo 3-4 tuổi.

         Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi:

Ban giám khảo chấm đồ dùng đồ chơi

Những chú voi xinh xắn được làm từ vải dạ

Những con vật ngộ nghĩnh đáng yêu

Những con vật sống trong gia đình

IMG_6292(2).JPG

IMG_6290(1).JPG

Vườn cây nhà bé

                        Hội thi đồ dùng đồ chơi không chỉ giúp giáo viên tận dụng được các nguyên vật liệu rẻ tiền, dễ kiếm để tạo ra nhiều đồ dùng đồ chơi có màu sắc đẹp, hấp dẫn trẻ mà các sản phẩm đồ dùng đồ chơi này còn tạo sân chơi cho trẻ phát triển trí tuệ, sự sáng tạo, khuyến khích trẻ hứng thú tham gia các hoạt động trải nghiệm giúp nâng cao chất lượng giáo dục trẻ trong trường Mầm non. Đồng thời Hội thi cũng là một hình thức tuyên truyền đến các bậc phụ huynh cùng phối kết hợp với nhà trường trong các hoạt động nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ.

                                                                                                                  NGƯỜI VIẾT

 

                                                                                                                Phan Thị Xoan

Tác giả: Phan Thị Xoan
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 71
Tháng 03 : 3.967
Năm 2020 : 16.473