Trường Mầm non Bình Minh chuẩn bị điều kiện an toàn đón trẻ trở lại trường, lớp sau thời gian dài nghỉ phòng, chống dịch Covid 19

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở  GD&ĐT, Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang sáng ngày 05/05/2020 đồng chí hiệu trưởng nhà trường quán triệt chỉ đạo 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt tại trường  chuẩn bị chu đáo các điều kiện đảm bảo an toàn về mọi mặt để đón trẻ trở lại trường lớp sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid 19.

Để trẻ quay trở lại trường học được đảm bảo an toàn, rất cần sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ phía nhà trường, ngay từ 7 giờ sáng Đoàn Thanh niên phường Xương Giang đã có mặt cùng 100% cán bộ giáo viên nhân viên thực hiện tổng vệ sinh, lao động, phun thuốc khử trùng toàn bộ trong và ngoài lớp học, khu vực trường.

Phun thuốc khử trùng trong lớp học

Phun thuốc khử trùng ngoài lớp học

 

 

 

Giáo viên thực hiện vệ sinh đồ dùng trong lớp học

Giáo viên thực hiện giặt khăn, khử trùng

Cọ rửa giá đồ chơi

IMG_6841.JPG

Khử trùng ca cốc

Cọ giường ngủ cho trẻ

Nhà trường đã chuẩn bị hơn 300 chiếc khẩu trang để phát cho các bé, bố trí  bàn kiểm tra y tế và nhân viên trực tại cổng trường để kiểm tra thân nhiệt trẻ với những trường hợp chưa kiểm tra thân nhiệt tại nhà.

Bố trí hệ thống vòi nước sạch, xà phòng ở những vị trí phù hợp để các bé và giáo viên sử dụng. Nước rửa tay khử trùng được đặt tại cửa các lớp học để giáo viên hướng dẫn trẻ khử trùng trước khi vào lớp. Nước uống cho trẻ được đảm bảo đầy đủ, các đồ dùng cá nhân: khăn mặt, ca cốc, bát thìa được khử khuẩn, đảm bảo đủ cho mỗi trẻ dùng riêng.

Chỉ đạo giáo viên thông qua nhóm zalo của lớp thông tin đến 100% phụ huynh về thời gian, quy định đón trả trẻ và lấy ý kiến phụ huynh về việc tổ chức ăn bán trú của trẻ tại trường. Căn cứ kết quả tổng hợp, nhà trường xây dựng phương án phù hợp với tình hình thực tế nhu cầu của phụ huynh. 

Nhà trường triển khai phương án thực hiện đón trẻ ngày đầu trở lại trường của trẻ

Trước sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT thành phố, sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng của nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ từ phụ huynh và nhà trường, công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường đã sẵn sàng đảm bảo an toàn cho trẻ, phụ huynh yên tâm khi đưa trẻ đến trường trở lại.

                                                                                                               NGƯỜI VIẾT

                                                                                                                 Nguyễn Thị Thu Hương

 

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 184
Tháng 06 : 31
Năm 2020 : 29.236