Tổ chức hoạt động vui chơi cho trẻ ở lớp mẫu giáo 3-4 tuổi C3

Đối với trẻ mẫu giáo, vui chơi là hoạt động chủ đạo, qua chơi trẻ được phát triển chức năng tâm lý và hình thành nhân cách. Khi chơi cũng là dịp tốt để trẻ khám phá môi trường xung quanh, qua đó kích thích tính tò mò, khả năng quan sát, năng lực phán đoán, trí tưởng tượng… của trẻ. Chính vì lẽ đó mà nhiều nhà giáo dục đã gọi: “Trò chơi là trường học của cuộc sống”. Trẻ cần chơi, được chăm sóc sức khoẻ đó là cần ăn no, mặc ấm, cần được yêu thương. Trò chơi chính là một trong những hình thức nuôi dưỡng tâm hồn trẻ mà không có gì thay thế được.

Đến trường mầm nontrẻ không những được chăm sóc, giáo dục mà còn được vui chơi để thoả mãn ước muốn làm người lớn với khả năng thực tế của mình. Trong khi chơi đứa trẻ học cách sử dụng đồ vật, đồ chơi do con người sáng tạo ra. Học những quy tắc ứng xử giữa người với người trong xã hội tức là học làm người.

Nhận thức rõ được tầm quan trọng của hoạt động vui chơi đối với sự phát triển toàn diện của trẻ, là một giáo viên đứng lớp tôi thường xuyên tổ chức tốt hoạt động vui chơi cho trẻ.

Một số hình ảnh tổ chức giờ hoạt động góc:

Chúng mình cùng thỏa thuận chơi

Bé chơi góc khám phá

Bé chơi xây dựng

Mình cùng chơi bán hàng

                                                                                                            Người viết

                                                                                                               Ngô Thị Vịnh

Tác giả: Ngô Thị Vịnh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 294
Hôm qua : 359
Tháng 05 : 6.474
Năm 2020 : 27.711