TRƯỜNG MẦM NON BÌNH MINH – NƠI TRAO GỬI YÊU THƯƠNG

 Trường mầm non là trường học đầu tiên trong đời và có ảnh hưởng sâu sắc tới cuộc sống của trẻ. Có một vai trò quan trọng khi hình thành nên những phẩm chất giúp trẻ thành công và hạnh phúc. Thấu hiểu được điều này trường mầm non Bình Minh luôn tập trung xây dựng một môi trường giáo dục tích cực nơi trẻ em được yêu thương hạnh phúc và tỏa sáng.

Trường Mầm non Bình Minh thuộc xã Xương Giang, tiền thân trước đây là trường Mẫu giáo Thọ Xương, được thành lập từ năm 1979. Năm 1986, trường Mẫu giáo Thọ Xương được chia tách thành 2 trường là trường Mẫu giáo Hoa Hồng và trường Mẫu giáo Thọ Xương, trường Mẫu giáo Thọ Xương thuộc xã Xương Giang chính thức đổi tên thành trường Mầm non Bình Minh từ tháng 6/2002 - là một trong những ngôi trường mầm non đầu tiên của thành phố Bắc Giang. Trải qua 43 năm thành lập và phát triển, suốt 43 năm qua trường Mầm non Bình Minh luôn có là cả chặng đường dài mà các thế hệ giáo viên và học sinh trường Mầm non Bình Minh không ngừng phấn đấu, nỗ lực để xây dựng trường hoàn thiện.

Bước chân vào ngôi trường, dường như ai cũng cảm nhận được một thế giới khác hẳn với không khí ồn ào, náo nhiệt ở bên ngoài. Sân chơi của nhà trường rộng rãi, an toàn với rất nhiều đồ chơi ngoài trời hiện đại khu vực vận động phù hợp với sự phát triển của trẻ. Với cơ sở vật chất được đầu tư kỹ lưỡng và hiện đại. Trường mầm non Bình Minh mong muốn mang đến cho các con một môi trường học tập thân thiện an toàn sạch sẽ và tràn ngập yêu thương.

 Trường mầm non Bình Minh chú trọng văn hóa đọc cho trẻ, những cuốn sách là một kho tàng phong phú giúp trẻ khám phá, tìm hiểu và học hỏi nhiều điều hay. Mỗi cuốn sách đều thổi vào tâm hồn các con những điều kỳ diệu, làm tăng vốn từ và khả năng phát triển ngôn ngữ giúp trí tưởng tượng của các con phong phú hơn. Đây là cách rèn luyện thói quen tốt cho trẻ, giúp trẻ tự tin trong  giao tiếp, chủ động bộc lộ bản thân và nói lên những điều mình nghĩ.Các con luôn được đọc sách mọi lúc mọi nơi.

Trường mầm non Bình Minh hiểu rằng mỗi đứa trẻ là một cá thể với cá tính, tài năng trí tuệ riêng biệt của mình và các con có quyền thể hiện tài năng nổi trội theo các phương pháp phù hợp. Vì vậy hằng ngày các con được tham gia các hoạt động học tập vui chơi khám phá , hòa mình vào những hoạt động trải nghiệm lý thú với phương châm "chơi mà học, học bằng chơi".

Nhà trường ứng dụng những phương pháp dạy học tốt nhất đối với trẻ. Trong đó phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm là một trong những phương pháp được nhà trường áp dụng, nhằm định hướng hình thành phát triển toàn diện cho trẻ .Đội ngũ giáo viên luôn tìm tòi, áp dụng những phương pháp dạy học tích cực, tôn trọng trẻ, đồng cảm với trẻ, kích thích lôi cuốn trẻ vào các hoạt động, tạo điều kiện để các bé phát huy hết khả năng của mình. Điều quan trọng trong phương pháp giáo dục mà trường mầm non Bình Minh hướng tới đó là: các con học như thế nào? Và các con ghi nhận được những gì? Đặc biệt, khi tham gia các hoạt động các bạn nhỏ thực sự hào hứng khám phá vì được chủ động tìm hiểu về những điều mình muốn biết.

Trong năm học 2022-2023 nhà trường tiếp tục chỉ đạo các lớp thực hiện tốt công tác chuyển đổi số trong giáo dục và tiếp tục chuyên đề “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, không gian lớp học được sắp xếp, bố trí hợp lý với các “góc sáng tạo”, “góc thư viện” và bước đầu đưa giáo dục Steam vào trong một số hoạt động giáo dục và trải nghiệm để trẻ khám phá, vui chơi.

Trải qua 43 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn đ­ược các cấp uỷ Đảng, Chính quyền địa phư­ơng, các ban, ngành đoàn thể, nhân dân quan tâm tạo điều kiện cho công tác dạy và học. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn đoàn kết, gắn bó quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên ghi những mốc son tô thắm truyền thống vẻ vang của nhà trường, chất lượng giáo dục toàn diện nâng cao, được nhân dân ghi nhận.

Nhà trường đã 11 năm liền đạt thành tích thi đua xuất sắc dẫn đầu ngành học mầm non toàn tỉnh; Huân chương lao động hạng ba; 13 năm đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh; cơ sở vật chất đạt chuẩn Quốc gia, trường đạt chuẩn Quốc gia. Đặc biệt năm học 2021-2022 nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Đến nay, số GVDG cấp trường 22/24 đồng chí đạt 100%; Số GVDG cấp thành phố 15/24 đồng chí đạt 63%; Số GVDG cấp tỉnh vòng I chu kỳ 2020-2024 09/24 đồng chí đạt 38%; Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 03/24 đồng chí đạt 12%.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuất- Hiệu trưởng nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022

Phát huy những thành tích đạt được và vươn lên khắc phục mọi khó khăn. Trường Mầm non Bình Minh phấn đấu luôn là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và là nơi chắp cánh ước mơ cho các con bay cao, bay xa để các con thấy rằng "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui" là nơi trao gửi yêu thương.

Tác giả: Trường Mầm non Bình Minh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.007
Hôm qua : 886
Tháng 12 : 6.005
Năm 2022 : 175.890