Lớp 5-6 tuổi A3 làm video dạy trẻ trong mùa dịch

 

Trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 ,do lo ngại trẻ quên kiến thức. Nên giáo viên chủ nhiệm lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A3 đã quay một số video  chia sẻ cho phụ huynh, hướng dẫn trẻ học ở nhà.

 

Trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 ,do lo ngại trẻ quên kiến thức. Nên giáo viên chủ nhiệm lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A3 đã quay một số video  chia sẻ cho phụ huynh, hướng dẫn trẻ học ở nhà.

Không tham gia học trực tuyến như các anh chị lớn hơn nhưng các bạn lớp 5-6 tuổi A3 vẫn có những ngày nghỉ phòng chống dịch không bị nhàm chán mà lại vô cùng bổ ích, vừa học, vừa chơi tại nhà cùng các cô thông qua video ngắn gọn, gần gũi. 

 Để thu hút trẻ, các video thường dài chỉ khoảng từ 3 đến 5 phút. Các video là những bài học ngắn, vui, đã nhận được sự hưởng ứng và tương tác tốt của phụ huynh và trẻ.

Cô Hà Thị Thì làm video hướng dẫn trẻ múa minh hoạ theo bài “Nhớ ơn Bác”, với những động tác uyển chuyển, phù hợp với lời bài hát. Thông qua các video các cô đã tuyên truyền phối hợp với phụ huynh dạy trẻ ở nhà bằng nhiều hình thức và mọi lúc mọi nơi giúp trẻ nắm được kiến thức cơ bản nhất.

 

 

                                   Video cô Hà Thị Thì hướng dẫn múa bài Nhớ ơn Bác

Cô Thanh Huyền làm video hướng dẫn trẻ cắt dán trường tiểu học, với những nguyên vật liệu, dụng cụ đơn giản, dễ làm như giấy màu, kéo, hồ dán…Video đơn giản giúp trẻ rèn luyện về kĩ năng cắt , dán khéo léo và biết dán bồ cục bức tranh hài hoà, cân đối. Bài học thật thú vị và hiệu quả.

 

Video cô Thanh Huyền hướng dẫn trẻ cắt, dán trường tiểu học

Trong tuần vừa qua, với sự nỗ lực và cố gắng của các cô lớp 5-6 tuổi A3, các video được gửi đến phụ huynh thông qua trang facebook, nhóm zalo của lớp  đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía phụ huynh. Phụ huynh hiểu thêm về công tác giáo dục mầm non, cùng giáo viên đồng hành trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ giúp trẻ phát triển toàn diện một cách hiệu quả.

                                                                                               Người viết: Nguyễn Thị Thanh Huyền

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Huyền tổ 5- 6 tuổi
Nguồn: Trường mầm Non Bình Minh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 4
Hôm qua : 155
Tháng 08 : 334
Tháng trước : 11.401
Quý 3 : 11.735