Thư ngỏ gửi các bậc phụ huynh về công tác đưa, đón trẻ đến trường học sau kỳ nghỉ phòng chống dịch covid-19

Trải qua 03 tháng học sinh được nghỉ để phòng, chống dịch, ngày 05/5/2020, phòng GD&ĐT ban hành công văn số 176/GDĐT về việc " Hướng dẫn bậc học Mầm non hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19 "; nhằm phối kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ đảm bảo an toàn cho trẻ về mọi mặt, trường Mầm non Bình Minh gửi thư ngỏ tới quí phụ huynh học sinh

PHÒNG GD&ĐT TP. BẮC GIANG

TRƯỜNG MẦM NON BÌNH MINH

 

THƯ NGỎ

Về việc đưa, đón trẻ trở lại trường từ ngày 06/5/2020

sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch covid-19

 

 

          Kính gửi quí phụ huynh trường Mầm non Bình Minh

        Thực hiện công văn số 176/GDĐT ngày 05/05/2020 của phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về việc hướng dẫn bậc học Mầm non hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19. Để tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch covid-19 hiệu quả, chuẩn bị các điều kiện phục vụ trẻ trở lại trường sau 03 tháng nghỉ phòng, chống dịch; đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên trường Mầm non Bình Minh đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và điều kiện tốt nhất để đón các con trở lại trường; nhà trường xin gửi tới quí phụ huynh một số thông tin cơ bản sau:

        1.Thời gian học khi học sinh quay trở lại trường

       Căn cứ công văn số 176/GDĐT ngày 05/05/2020 của phòng GD&ĐT và ý kiến đồng ý của đại đa số các bậc phụ huynh học sinh, Trường Mầm non Bình Minh đón trẻ trở lại trường và tổ chức cho trẻ ăn bán trú từ ngày 06/05/2020.

        -Thời gian đón, trả trẻ như sau:

       + Buổi sáng: - Đón trẻ từ 6h45 phút đến 08h00 phút.

       + Buổi chiều - Trả trẻ từ 16h00 phút đến 17h00 phút.

       2. Những việc phụ huynh cần làm khi cho trẻ trở lại trường

      - Phụ huynh cho con ăn sáng và uống sữa tại nhà, không nên cho con ăn tại hàng quán; không nên cho trẻ mang đồ ăn đến trường.

     - Hàng ngày phu huynh tự đo thân nhiệt cho con và bản thân trước khi đưa trẻ đến trường. Nếu con có biểu hiện sốt, ho, khó thở phụ huynh gọi điện thông báo tình hình với giáo viên chủ nhiệmxin phép cho con nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần thì đến cơ sở y tế khám để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

     - Phụ huynh đeo khẩu trang và cho con đeo khẩu trang đúng cách trong quá trình đưa, đón con từ nhà đến trường; nhắc nhở con thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trong thời gian trẻ ở nhà.

      - Phụ huynh khi đưa con đến trường cần tuân thủ các quy định của nhà trường:

      + Dừng xe sát cổng trường và giao con cho cô giáo chủ nhiệm. Nếu phụ huynh muốn đưa, đón con vào lớp cần đeo khẩu trang ( nếu không đeo khẩu trang thì phụ huynh không được đưa, đón trẻ vào lớp).

     + Khi đón con, phụ huynh dừng xe sát cổng trường, đỗ xe ngay ngắn theo sự sắp xếp của bảo vệ nhà trường và giữ khoảng cách an toàn.

     - Đề nghị phụ huynh thường xuyên cập nhật thông tin về các hoạt động của nhà trường và của con tại lớp trên nhóm zalo của lớp; trên cổng thông tin điện tử của nhà trường để kịp thời trao đổi với cô giáo và nhà trường những nội dung cần thiết.

         Phụ huynh truy cập cổng thông tin điện tử của nhà trường theo địa chỉ: http://mnbinhminh.tpbacgiang.edu.vn/

Kính mong quý phụ huynh thực hiện tốt các quy định của nhà trường để đảm bảo an toàn cho gia đình và cho trẻ trong thời gian trẻ đến trường.

         Chúc quý phụ huynh và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang!

         Xin trân trọng cảm ơn!

                                                                                                     HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

                                                                                             Hà Thị Toàn

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 184
Tháng 06 : 31
Năm 2020 : 29.236