Sinh hoạt Tổ chuyên môn mẫu giáo 3-4 tuổi trường mầm non Bình Minh

Sáng ngày 16/4/2019, Tổ chuyên môn tổ MG 3-4 tuổi trường mầm non Bình Minh tổ chức sinh hoạt chuyên môn tháng 4/2019, chủ đề "Nước và hiện tượng tự nhiên"

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2018-2019, Tổ chuyên môn Mẫu giáo 3-4 Tuổi trường mầm non Bình Minh tổ chức sinh hoạt chuyên môn với chủ đề "Nước và hiện tượng tự nhiên". Đây là việc làm thường xuyên trong sinh hoạt chuyên môn tại tổ nhằm tạo điều kiện cho giáo viên trong tổ, trong trường được học tập trao đổi và rút kinh nghiệm tiết dạy, từ đó nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên.

Tại buổi sinh hoạt các giáo viên trong tổ được dự giờ với 2 tiết dạy cụ thể như sau:

+ Hoạt động âm nhạc: Vận động " Trời nắng trời mưa" - do cô giáo Hà Thị Hằng lớp MG 3-4 tuổi C4 thực hiện.

+ Hoạt động tạo hình "Vẽ mây mưa" - do cô giáo Ngô Thị Vịnh lớp MG 3-4 tuổi C3 thực hiện.

Các tiết dạy được giáo viên chuẩn bị chu đáo,có sự đổi mới sáng tạo, trẻ tích cực tham gia hoạt động . Mỗi hoạt động đều có những ưu điểm riêng. Hoạt động âm nhạc của lớp C4 do cô Hà Thị Hằng thực hiện, cô dẫn dắt nhẹ nhàng lôi cuốn, thu hút trẻ từ đó trẻ hứng thú vận động cùng cô. Ở hoạt động tạo hình của lớp C3, dưới phương pháp tổ chức của cô Vịnh, trẻ lại vô cùng say mê thỏa sức sáng tạo " Vẽ mây mưa" theo ý thích của trẻ

Cuối buổi sinh hoạt chuyên môn, các giáo viên trong tổ đã tổ chức rút kinh nghiệm, thảo luận và ghi nhận sự sáng tạo, cố gắng nỗ lực của hai đồng chí giáo viên. Qua đó các giáo viên cũng được học hỏi lẫn nhau, trau dồi kiến thức nâng cao năng lực cho bản thân. Hai tiết dạy đều đạt loại tốt, trẻ đạt 95% mục đích yêu cầu .

Sau đây là một vài hình ảnh trong buổi sinh hoạt Tổ chuyên môn mẫu giáo 3-4 tuổi

Giờ hoạt động âm nhạc lớp mẫu giáo 3-4 tuổi C4

Giờ hoạt động tạo hình tại lớp mẫu giáo 3-4 tuổi C3

Tổ chức thảo luận, rút kinh nghiệm sau dự giờ