Phong trào tự làm đồ dùng đồ chơi của tổ mẫu giáo 4- 5 tuổi

Hưởng ứng “Hội thi đồ dùng, đồ chơi tự làm cấp trường năm học 2019- 2020” nhằm phục vụ các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ và góp phần bổ sung thêm các đồ dùng đồ chơi tự làm có chất lượng hiệu quả sử dụng trong giảng dạy đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục, đặc biệt là giúp cho giáo viên phát huy hết những khả năng, sáng tạo, có thêm điều kiện để học hỏi, trau dồi chuyên môn, khả năng làm đồ dùng đồ chơi phục vụ mọi hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ.

Trường Mầm non Bình Minh đã tổ chức “Hội thi đồ dùng đồ chơi tự làm cấp trường” dành cho tất cả các giáo viên phụ trách các nhóm lớp. Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ tất cả các giáo viên trong tổ. Đặc biệt tổ mẫu giáo 4- 5 tuổi các thành viên đã bàn bạc và đi đến thống nhất làm những con vật sống trong gia đình và những cây xanh, cây ăn quả, những chậu hoa muôn mầu rực rỡ… ai cũng rất nỗ lực, cố gắng hoàn thiện tỉ mỉ từng đồ dùng, đồ chơi. Phần lớn tất cả đồ dùng, dạy học, đồ chơi tự làm của các lớp phục vụ trực tiếp cho nhu cầu chơi và học của trẻ ở độ tuổi mà chúng tôi phụ trách.

Có thể nói, trong một thời gian ngắn, vừa phải tham gia công tác chăm sóc giáo dục trẻ hằng ngày, vừa tranh thủ thời gian nghỉ đề làm đồ dùng đồ chơi dự thi nhưng thật bất ngờ số lượng đồ dùng, đồ chơi của tổ 4- 5 tuổi rất nhiều và phong phú, đa dạng về chủng loại, độ bền cao; có rất nhiều đồ chơi sáng tạo do các cô tự làm để phục vụ cho các hoạt động của trẻ. Kết quả: Giải nhất thuộc về tổ Mẫu giáo 4- 5 tuổi.

Sau hội thi tất cả các lớp đều có một ngân hàng đồ chơi phong phú, đa dạng chuẩn bị tốt cho việc trang bị đồ dùng vào hoạt động học và chơi của trẻ tại lớp.

Dưới đây là một số hình ảnh các cô làm đồ dùng, đồ chơi của tổ 4- 5 tuổi

- Sản phẩm của tổ.

 

                                                                          Người viết

                                                                            Phạm Thị Lan

 

Tác giả: Phạm Thị Lan
Nguồn: Trường mầm non Bình Minh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 54
Hôm qua : 71
Tháng 03 : 3.961
Năm 2020 : 16.467