Ngày hội toàn dân

Chủ nhật - ngày 23/5/2021 là ngày hội lớn bởi đó với niềm hạnh phúc lớn lao, mọi công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên được thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình bầu ra đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hòa chung vào không khí ngày hội non sông của cả nước, đến 11h30 phút trưa ngày 23 tháng 5 năm 2021 thì hầu hết cử tri của trường Mầm non Bình Minh đã thực hiện xong việc bầu cử của mình. Mỗi lá phiếu thể hiện sự sáng suốt lựa chọn những đại biểu trọn đức, vẹn tài, là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển

Ngày bầu cử nhiệm kỳ này đúng vào thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trên toàn quốc nói chung và Toàn Tỉnh Bắc Giang nói riêng. Vì thế việc bảo vệ sức khỏe được tất cả cử tri quan tâm, đảm bảo nguyên tắc 5K và thực hiện đúng yêu cầu của tổ bầu cử.

            Bước 1: Đến khu vực bỏ phiếu trong khoảng thời gian từ 07h - 19h Chủ nhật (ngày 23/5) để tham gia bầu cử.

Bước 2: Đọc bảng danh sách tiểu sử người ứng cử được niêm yết trong khu vực bỏ phiếu để tìm hiểu kỹ thông tin về các ứng cử viên.

Bước 3: Đưa thẻ cử tri để nhận phiếu bầu cử tại bàn hướng dẫn để được Tổ bầu cử hướng dẫn quy trình bỏ phiếu. Sau đó, tại bàn phát phiếu, cử tri đưa thẻ cử tri để nhận phiếu bầu cử. Cử tri được nhận 1 phiếu bầu cử ĐBQH và 3 phiếu bầu cử đại biểu HĐND các cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã.

Bước 4: Điền phiếu đủ và đúng. Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình 6Đ. Khi không tín nhiệm người ứng cử nào thì cử tri gạch ngang giữa cả họ và tên người ứng cử đó.

Bước 5: Đích thân bỏ phiếu vào hòm phiếu sau khi cử tri hoàn thành việc viết phiếu bầu cử.

Bước 6: Đóng dấu "Đã bỏ phiếu" do Tổ bầu cử đóng vào Thẻ cử tri.

Sau khi thực hiện đầy đủ 6 bước theo quy trình 6Đ, cử tri đã hoàn thành xong hoạt động bỏ phiếu của mình.

            Sau đây là một số hình ảnh diễn ra trong ngày bầu cử

Cử tri: Nguyễn Thị Kiều nhận phiếu từ tổ bầu cử

Cử tri: Nguyễn Thị Kiều bỏ phiếu vào Hòm phiếu

Cử tri: Nguyễn Thị Hảo bỏ phiếu vào Hòm phiếu

Cử tri: Ngô Thị Vịnh bỏ phiếu vào Hòm phiếu

Cử tri: Nguyễn Thị Thoa bỏ phiếu vào Hòm phiếu

Qua những lá phiếu của mình, cử tri gửi gắm niềm tin tưởng vào những đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố Bắc Giang được Nhân dân bầu sẽ có nhiều đóng góp tích cực để đất nước ngày càng phát triển, đời sống người dân được nâng cao, xứng đáng với niềm tin của Nhân dân.

              Đưa tin: Nguyễn Thị Kiều

Tác giả: Nguyễn Thị Kiều
Nguồn: Trường mầm non Bình Minh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 4
Hôm qua : 155
Tháng 08 : 334
Tháng trước : 11.401
Quý 3 : 11.735