Ngày đầu tiên đi học trở lại của bé trường Mầm non Bình Minh

Một buổi sáng mùa hè, khi tiếng ve kêu râm ran, khi cây phượng đã bắt đầu hé nụ báo hiệu một năm học sắp kết thúc. Nhưng năm học này rất đặc biệt bởi mùa hè lại là bắt đầu một học kỳ mới- học kỳ II  của năm học 2019-2020. Dịch bệnh Covid-19 xảy ra trong thời gian qua đã và đang gây ra nhiều xáo trộn trong cuộc sống của mỗi gia đình, trong công việc và hoạt động chung của toàn xã hội. Riêng đối với ngành giáo dục, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến cho các em học sinh không được đến trường trong một khoảng thời gian dài tới hơn 3 tháng.

Căn cứ Công văn số 450/SGDĐT-VP ngày 04/5/2020 của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang về việc hướng dẫn bậc học mầm non hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 176/GDĐT ngày 05/5/2020 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về việc hướng dẫn bậc học mầm non hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19. Nhà trường đã chỉ đạo đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và điều kiện tốt nhất để đón các con trở lại trường.

Ngày 05/5/ 2020 nhà trường đã gửi thư ngỏ đến tất cả các bậc phụ huynh thông báo thời gian đưa đón trẻ, những việc phụ huynh cần làm khi cho trẻ trở lại trường.

Thư ngỏ Kính gửi Quí phụ huynh của trường mầm non Bình Minh

Sáng ngày 06/5/202 nhà trường đã phân công nhân viên y tế chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn khô, khẩu trang, máy đo thân nhiệt để đón trẻ tại cổng trường. Nhà trường đã bố trí phân công giáo viên trực và đón trẻ từ cổng trường, khu vực cầu thang và tại lớp học.

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho trẻ

Giáo viên nhắc nhở, hướng dẫn trẻ rửa tay bằng xà phòng trước khi lên lớp.

Hoạt động đầu tiên giáo viên chủ nhiệm các lớp cho trẻ đứng giãn cách tập thể dục, sau đó cô tổ chức cho trẻ uống sữa trước khi bước vào hoạt động học.

Cô giáo lớp 3 -4 tuổi C3  tổ chức cho trẻ tập thể dục sáng tại lớp.

Cô giáo lớp 5 – 6 tuổi A3  tổ chức cho trẻ uống sữa buổi sáng.

Sau thời gian dài nghỉ học, hôm nay giáo viên các lớp tổ chức cho trẻ ôn luyện kiến thức, hướng dẫn trẻ một số kỹ năng cần thiết để phòng dịch như: rửa tay bằng xà phòng đúng cách, hướng dẫn sử dụng khẩu trang, sử dụng dung dịch rửa tay khô, cách cầm bút, ôn luyện chữ cái, kỹ năng vẽ…

Cô giáo Nguyễn Thị Thủy hướng dẫn trẻ kỹ năng đeo khẩu trang.

IMG_8718(3).jpg

Các bé lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A3 chơi hoạt động góc

IMG_8740(2).jpg

Các bé lớp mẫu giáo 4-5 tuổi B2 chơi hoạt động góc

Đến 10 giờ 20 phút giáo viên các lớp tổ chức cho trẻ vệ sinh tay sạch sẽ bằng xà phòng trước khi ăn; Chuẩn bị đầy đủ đĩa đựng cơm rơi, khăn lau tay bát, thìa cho trẻ. Thực đơn ngày đầu tiên cho trẻ đi học được nhà trường xây dựng đầy đủ dưỡng chất theo khẩu phần ăn, được nhân viên nuôi dưỡng chế biến rất hấp dẫn đẹp mắt để kích thích trẻ ăn ngon miệng, hết suất như: buổi sáng sữa bột Nutrifood; bữa trưa cơm trắng, trứng đúc thịt, bò xào rau cải, canh khoai tây cà rốt nấu xương, bữa chiều: mỳ bò, chuối tây.

Các bé mẫu giáo 3-4 tuổi C3 thực hiện rửa tay trước khi ăn

Thực đơn của trẻ buổi trưa ngày 06/5/2020

Đến 11 giờ 30 phút giáo viên các lớp tổ chức cho trẻ vệ sinh rửa tay, lau mặt, xúc miệng nước muối sạch sẽ rồi cho trẻ đi ngủ (giáo viên nhắc nhở các con không nằm gần nhau)

Sau khi các bé ăn chiều xong các bé được cô giáo tổ chức ôn luyện các bài hát đồng dao, thơ, truyện ở các chủ điểm đã học; các kỹ năng cầm bút vẽ, tô chữ, học toán…một số lớp giáo viên tổ chức cho trẻ ôn luyện một số trò chơi dân gian làm cho trẻ rất hứng thú.

Bé lớp mẫu giáo 5-6 tuổi được ôn lại chữ cái đã học

Hoạt động ôn luyện của bé mẫu giáo 3-4 tuổi

Ngày đầu tiên quay lại trường học sau một thời gian dài nghỉ học vì dịch Covid-19, trẻ được gặp lại cô giáo, bạn bè trong không khí vui tươi và đầy hứng khởi tuy rằng một số bạn còn hơi bỡ ngỡ, thoáng chút lo âu nhưng chỉ vài phút sau các con đã hòa đồng cùng cô và các bạn ở lớp. Nhà trường mong rằng những ngày tiếp theo các con sẽ thật khỏe mạnh để đến lớp đông hơn với tâm trạng vui tươi phấn khởi hơn để cô trò mình cùng hoàn thành thật tốt mục tiêu kế hoạch năm học 2019-2020.

                                                                                                                                 NGƯỜI VIẾT

                                                                                                                               Nguyễn Thị Tuất

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Tuất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 184
Tháng 06 : 35
Năm 2020 : 29.240