Saturday, 20/04/2024 - 15:55|

Kế hoạch tuyển sinh năm học 2021-2022

Thực hiện Công văn số 301/GDĐT, ngày 09/8/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tuyển sinh trẻ Mầm non, ngày 10/8/2021, Trường Mầm non Bình Minh xây dựng Kế hoạch số 08/KH-MNBM  về việc tuyển sinh năm học 2021-2022.

Căn cứ Thông tư 52/2020/TT-BGDĐT, ngày 31/12/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về ”Ban hành Điều lệ Trường Mầm non”;

Căn cứ Kế hoạch số 15/KH-MNBM ngày 14/9/2020 của Trường Mầm non Bình Minh về Kế hoạch phát triển Giáo dục và Đào tạo, năm học 2021 -2022; kết quả điều tra độ tuổi của trẻ Mầm non trên địa bản phường, tình hình cơ sở vật chất của nhà trường, địa phương;

Thực hiện Công văn số 301/GDĐT, ngày 09/8/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tuyển sinh trẻ Mầm non, Trường Mầm non Bình Minh xây dựng Kế hoạch tuyển sinh năm học 2021-2022 cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

Tổ chức tuyển sinh đúng Quy chế đảm bảo công bằng, khách quan, rõ ràng, công khai, thuận lợi cho học sinh và phụ huynh; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập Giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Thực hiện công khai Kế hoạch tuyển sinh, đảm bảo nắm rõ: Tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, phương thức tuyển sinh, thời gian tuyển sinh, trách nhiệm  của từng CBGV-NV trong công tác tuyển sinh.

Phấn đấu huy động tối đa 100% trẻ mẫu giáo ra lớp; quan tâm tuyên truyền trẻ mẫu giáo 5 tuổi ( sinh năm 2016) ra lớp ngay từ đầu năm học.

Mỗi CBGV-NV chịu trách nhiệm trước nhiệm vụ được giao trước Hiệu trưởng; Hiệu trưởng là người chịu trách nhiệm trước cấp trên về công tác tuyển sinh.

II. NỘI DUNG TUYỂN SINH

1. Đối tượng tuyển sinh

Là trẻ mới, trẻ trong độ tuổi Mầm non tại các tổ dân phố trên địa bàn phường Xương Giang

2. Độ tuổi, chỉ tiêu tuyển sinh

2.1. Độ tuổi tuyển sinh

- Trẻ mẫu giáo 3 tuổi – sinh năm 2018.

- Trẻ mẫu giáo 4 tuổi – sinh năm 2017.

- Trẻ mẫu giáo 5 tuổi – sinh năm 2016.

2.2. Chỉ tiêu tuyển sinh:  Số lớp mẫu giáo: 12 – chỉ tiêu giao: 400 trẻ

- Số trẻ đã theo học năm học 2020-2021: 234 trẻ. Cụ thể:

+ Khối mẫu giáo 3 tuổi – 0 trẻ.

+ Khối mẫu giáo 4 tuổi – 120 trẻ

+ Khối mẫu giáo 5 tuổi – 114 trẻ

- Số trẻ cần tuyển năm học 2021-2021: 166 trẻ. Cụ thể từng khối:

+ Khối mẫu giáo 3 tuổi – 120 trẻ.

+ Khối mẫu giáo 4 tuổi – 20 trẻ

+ Khối mẫu giáo 5 tuổi – 26 trẻ

3. Khu vực tuyển sinh

Tại các tổ dân phố: Thành Dinh, Thành Non, Thành Ngang, Thành Bắc, Sơn Tý, Nam Giang, Đông Giang, Chùa Thành trên địa bàn Phường Xương Giang.

4. Địa điểm tuyển sinh

Tại Trường Mầm non Bình Minh – Địa chỉ: Đường Lều Văn Minh, Phường Xương Giang.

5. Thời gian tuyển sinh

Bắt đầu từ sáng thứ tư ngày 11/8/2021 -> thứ 6 ngày 20/8/2021 ( Trong giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần).

Cập nhật danh sách học sinh vào phần mềm cơ sở dữ liệu ngành chậm nhất ngày 31/8/2021.

6. Quy định về hồ sơ của học sinh

- Giấy khai sinh ( bản sao).

- Sổ hộ khẩu, hoặc giấy tạm trú của công an phường ( bản phô tô ).

- Thẻ bảo hiểm y tế của trẻ ( bản phô tô).

- Sơ yếu lý lịch, đơn xin học của trẻ ( theo mẫu, lấy tại trường ).

7. Công tác đảm bảo phòng chống dịch Covid-19

Căn cứ diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn, trong thời điểm tổ chức tuyển sinh năm học 2021-2022 vẫn còn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hội đồng tuyển sinh của trường cần phải nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Trung ương, tỉnh  và Thành phố (chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết và xây dựng các phương án cụ thể…) đảm bảo sự an toàn về sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phụ huynh và học sinh.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Phân công trách nhiệm

1.1Cán bộ quản lý chủ động phối hợp với UBND phường trong công tác điều tra số trẻ trong độ tuổi tuyển sinh trên địa bàn;  thành lập Hội đồng tuyển sinh, xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm học 2021- 2022;  phối hợp với UBND phường tổ chức tuyên truyền kế hoạch tuyển sinh của trường loa truyền thành của phường.

1.2Thông báo công khai tại trường đại bàn tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh

và các quy định về độ tuổi, hồ sơ, thời gian tuyển sinh.Thực hiện nghiêm túc quy định tại Thông tư số 36/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ GDĐT về thực hiện công khai đối với cơ sở GDĐT thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

1.3. Tuyên truyền, hướng dẫn cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh về tuyển sinh trực tuyến.

1.4. Nhà trường chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về nhân sự và cơ sở vật chất để triển khai tổ chức tốt công tác tuyển sinh. Thành lập Tổ công tác hỗ trợ và triển khai tuyển sinh trực tuyến của trường.

1.5Tổ chức tuyển sinh:

- Khi tiếp nhận hồ sơ của học sinh, cán bộ tuyển sinh phải kiểm tra kỹ hồ sơ, đặc biệt phải kiểm tra sự trùng khớp của các thông tin về cá nhân học sinh như: Họ tên, ngày sinh, nơi sinh... trong Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, dữ liệu tuyển sinh trực tuyến (nếu có),

- Phối hợp với Trạm y tế phường, UBND phường, Công an phường về thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của UBND Thành phố. UBND phường Xương Giang (do ảnh hưởng dịch Covid-19).

1.6. Phân công địa bàn tuyển sinh (Theo biểu đính kèm tại trang 5).

2. Chế độ báo cáo

- Trước ngày 30/7/2021: Phối hợp với Ban chỉ đạo phổ cập Phường Xương Giang hoàn thành điều tra độ tuổi của trẻ.

- Ngày 09/8/2021: Thành lập Hội đồng tuyển sinh trường Mầm non Bình Minh.

Ngày 10/8/2021: Xây dựng Kế hoạch tuyển sinh năm học 2021-2022.

- Từ ngày 10/8/2021: Nhà trường công khai, tuyên truyền thông báo tuyển sinh trên các phương tiện thông tin đại chúng của phường, của trường, niêm yết tại cổng trường và khu vực tuyển sinh.

- Từ thứ 4 ngày 11/8/2021 -> thứ 6 ngày 20/8/2021: Hội đồng tuyển sinh của nhà trường thực hiện tuyển sinh năm học 2021-2022 theo nhiệm vụ được phân công.

Trên đây là Kế hoạch tuyển sinh của Trường Mầm non Bình Minh phường Xương Giang năm học 2021-2022. Nhà trường đề nghị đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nghiêm túc thực hiện./.

Hà Thị Toàn

Tác giả: Trường Mầm non Bình Minh