Hoạt động trải nghiệm "Bé vui Tết Trung Thu" tại lớp mẫu giáo 4-5 tuổi B3 Trường Mầm non Bình Minh

Hòa trong không khí tưng bừng chào đón ngày Tết Trung Thu, ngày Tết  đặc biệt dành cho tất cả các thiếu nhi trên cả nước. Trên khắp các nẻo đường, góc phố ngập tràn đèn lồng, mặt nạ, bánh dẻo, bánh nướng … Cũng như bao bạn thiếu nhi khác, các bạn nhỏ lớp mẫu giáo 4-5 tuổi trường mầm non Bình Minh háo hức, đón chờ ngày Tết Trung Thu đầy ý nghĩa, yêu thương.

Thực hiện kế hoạch giáo dục. Hôm nay ngày 1/10/2020 cô trò lớp 4-5 tuổi B3 tổ chức hoạt động trải nghiệm “Bé vui trung thu”. Cùng tham gia với các bé lớp B3 trong hoạt động trải nghiêm này là Cô Hiệu Trưởng Hà Thị Toàn.

Mở đầu hoạt động trải nghiệm. Cô giáo Thúy Vân kể về truyền thuyết  ngày  Tết Trung Thu. Qua câu chuyện nhỏ Cô Vân đã cho các bạn hiểu biết về ngày trung thu có mâm ngũ quả, có anh cuội, chị hằng, có múa lân, phá cỗ và rước đèn trông trăng….

Tiếp theo đó là chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục như hát bài “Đêm Trung Thu”, múa “Chiếc đèn ông sao”. Trong buổi trải nghiệm này, các cô còn hướng dẫn các bé làm những chiếc đèn lồng thật là đẹp để đi rước đèn phá cỗ. Cuối buổi hoạt động các Bé rất vui khi được cô Hiệu Trưởng Hà Thị Toàn  chia bánh Trung Thu. Bé nào cũng vui, phấn khởi đầy ắp tiếng cười.

Dưới đây là hình ảnh của buổi hoạt động trải nghiệm:

(Cô Thúy Vân giới thiệu và hướng dẫn trẻ làm đèn lồng)

(Trẻ thực hiện làm đèn lồng)

(Các bé đã hoàn thiện chiếc đèn lồng do chính tay các bé làm lên. Bé nào cũng nở nụ cười trên môi)

Sau khi làm đèn lồng xong. Các bé rất vui khi được cô Hiệu Trưởng Hà Thị Toàn chia Bánh Trung Thu.

Ngày hội trăng rằm của cô và trò lớp 4-5 tuổi b3 kết thúc trong bầu không khí vui vẻ, ấm áp và ngập tràn yêu thương. Hẹn gặp lại các bé và mùa trung thu năm sau.

                                    Cô giáo: Hà Ngọc Oanh

Tác giả: Hà Ngọc Oanh
Nguồn: Trường mầm non Bình Minh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 748
Hôm qua : 515
Tháng 10 : 12.270
Năm 2020 : 61.751