Giáo viên trường Mầm non Bình Minh làm mũ chắn giọt bắn tặng người làm công tác phòng chống dịch

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, các cô giáo Trường Mầm non Bình Minh phối hợp với phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang tranh thủ thời gian nghỉ đã cùng nhau làm hàng trăm chiếc mũ chắn giọt bắn để tặng người làm công tác phòng, chống dịch.

Đó là những việc làm ý nghĩa rất đáng trân trọng và cần được nhân lên trong xã hội.Trước sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, trong những ngày qua, nhu cầu về các trang thiết bị ngăn cản sự lây lan của virus đối với những người làm nhiệm vụ phòng chống dịch và của người dân tăng cao. Những mặt hàng phục vụ cho công tác phòng dịch trở nên khan hiếm, tăng giá, đó cũng là vấn đề khó khăn đối với những tuyến đầu chống dịch.

Với mong muốn góp phần nhỏ vào việc phòng chống dịch Covid-19, các cô giáo trường Mầm non Bình Minh đã mua máy dập, mêka trắng, cúc dập, và một số phụ kiện khác … để làm thành chiếc mũ chắn giọt bắn khi giao tiếp, nhằm hạn chế dịch bệnh Covid-19 lây lan.

Để sản phẩm mình làm ra có thể sử dụng hiệu quả, các cô đã tham khảo một số mẫu có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, qua tìm hiểu, các cô thấy một số sản phẩm thường bị mờ do hấp hơi khi nói chuyện hoặc thở, làm người sử dụng khó nhìn trong khi làm việc. Từ đó, bằng kinh nghiệm và sự sáng tạo các cô giáo đã tạo thành công chiếc mũ chắn giọt bắn. Hiện các cô đã làm được khoảng hơn 300 chiếc gửi tặng đến những cơ quan, đơn vị tổ chức đang thực hiện công tác phòng, chống dịch. Đây cũng là việc làm của các cô giáo trong nhà trường nhằm góp phần công sức nho nhỏ để giúp cho việc phòng chống dịch của xã hội ngày càng tốt hơn.

Đúng như người xưa vẫn thường nói “Có đi qua hoạn nạn mới thấu được lòng nhau”. Hơn bao giờ hết, trong hoạn nạn, tình người mới là thứ mà chúng ta cần và cần phát huy. Sau tất cả còn đọng lại là hơi ấm, tình yêu thương giữa người với người.

Một số hình ảnh giáo viên trường Mầm non Bình Minh góp phần phòng chống dịch Covid-19:

 

 

 

                                                                                                                                                Người viết

                                                                                                                                                Ngô Thị Vịnh

 

Tác giả: Ngô Thị Vịnh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 184
Tháng 06 : 36
Năm 2020 : 29.241