Dạy học trực tuyến mùa dịch Covid-19

Tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh ôn bài trong thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, nhiều trường mầm non ở thành phố Bắc Giang đã đẩy mạnh phương pháp dạy học trực tuyến cho học sinh mầm non với hiệu quả thiết thực- Trường mầm non Bình Minh đã thực hiện hiệu quả dạy trẻ học trực tuyến trong thời gian qua

Thông qua các trang mạng xã hội, các ứng dụng Google là hình thức ứng phó nhanh và cần thiết trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đây cũng là cơ hội để các con được trải nghiệm với hình thức học tập mới, rèn luyện được tính tự chủ, tự giác và ý thức trong học tập. Những bậc phụ huynh có con đang độ tuổi học mầm non chia sẻ: "Trong hoàn cảnh hiện nay, chúng tôi ủng hộ giải pháp các cô giáo chủ nhiệm gửi tài liệu online hoặc là học trực tuyến với cô để các cháu theo kịp tiến độ chương trình".

- Trong 1 tháng dạy học trực tuyến tôi thấy bố mẹ các con đã quan tâm đến giờ cô giáo giảng dạy, nhắc các con học đúng giờ và trả bài cô. Ví dụ chúng tôi sắp lịch học cho các con vào 20 giờ tối thứ 3 và thứ 5 hàng tuần, bởi vì trên địa bàn Phường Xương Giang có tới 80% các bậc phụ huynh làm công nhân nên chúng tôi chuyển sang dạy tối để các bậc phụ huynh có thời gian cho các con ngồi học tại gia đình vì vậy tôi đã thông báo trước với các bậc phụ huynh trên nhóm zalo của lớp trước từ 1- 2 ngày để các bậc phụ huynh cùng tương tác . Trong quá trình dạy và học cô và trò tương tác trực tiếp với nhau để trao đổi bài, tạo mối liên hệ chặt chẽ với các con. Các con cũng rất hứng thú tham gia học trực tuyến. Trong quá trình học khuyến khích các con tận dụng thời gian nghỉ để ôn tập lại các môn học của trẻ mầm non, chuẩn bị cho những ngày mới. Theo đó, tất cả môn học đã lên lịch trong tuần, giáo viên đưa bài giảng, bài tập lên trang học trực tuyến của trường.

- Dịch bệnh còn kéo dài và diễn biến phức tạp cô trò chắc chưa gặp nhau ngay được nhưng các con ở nhà rất nhớ cô giáo. Trong thông báo nghỉ học đến khi có thông báo mới, mới đi học

Để dạy học trực tuyến mang lại hiệu quả hơn nữa cho học sinh mầm non tôi thiết nghĩ cần dựa vào điều kiện dạy học thực tế để chủ động sắp xếp, đề ra các giải pháp dạy học phù hợp.

- Dưới đây là 1 số hình ảnh lớp 4B1 dạy học

+ Hoạt động Làm quen Văn Học: Truyện Cáo Thỏ và Gà Trống

+ Hoạt động Âm Nhạc: Ôn bài hát: Gà trống mèo con và cún con

+ Hoạt động Tạo Hình: Vẽ đàn cá

+ Hoạt động LQ với Toán: Chia nhóm đối tượng có số lượng 4 thành 2 nhóm

Giáo viên

Phạm Thị Lan

 

Tác giả: Phạm Thị Lan
Nguồn: Trường mầm Non Bình Minh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 184
Tháng 06 : 39
Năm 2020 : 29.244