Chương trình “Đổi rác thải lấy cây xanh”

Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa năm 2022 ngày 19/03, Đoàn Thanh niên Trường Mầm non Bình Minh cùng Thanh niên phường Xương Giang tổ chức chương trình “Đổi rác thải lấy cây xanh” -  Ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ I tại cổng đình Thành.

Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của rác thải nhựa, tiến tới loại bỏ hoàn toàn rác thải nhựa; đồng thời tuyên truyền hướng dẫn người dân thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa.

Với chương trình này, không những giảm rác thải ra môi trường, góp phần giúp bà con nhân dân dần hình thành được thói quen, xem đó là việc làm có ích và vận động, tuyên truyền mọi người cùng thực hiện. Theo đó, thanh niên đã lập gian hàng tổ chức thu gom các loại rác thải nhựa tái chế của người dân như: pin cũ đã qua sử dụng; giấy báo cũ, bìa carton, vỏ hộp sữa; chai nhựa, vỏ lon các loại; ắc quy cũ; các thiết bị điện tử hư hỏng đổi lấy những quà tặng và cây xanh.

Nhiều người dân trên địa bàn phường Xương Giang đã mang các vật dụng bằng nhựa như chai nhựa, thau, rổ nhựa, giấy vụn đã qua sử dụng đến điểm đổi rác để lấy quà. Phần kinh phí từ các loại rác tái chế thu gom được sẽ được đóng góp vào các hoạt động hỗ trợ học bổng cho thiếu nhi của phường Xương Giang.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động “Đổi rác thải lấy cây xanh”:

 

Tác giả: Gv: Nguyễn Thùy Linh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 897
Hôm qua : 886
Tháng 12 : 5.895
Năm 2022 : 175.780