HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM "THĂM VƯỜN RAU" CỦA CÁC BÉ LỚP 4 TUỔI B3

Hoạt động trải nghiệm tham quan dã ngoại đối với trẻ mầm non có ý nghĩa rất lớn. Trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, với quan niệm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế, dựa trên những đánh giá, phân tích trên những kinh nghiệm, kiến thức sẵn có của trẻ. Hoạt động trải nghiệm của trẻ sử dụng tất cả các giác quan (nghe, nhìn, chạm, ngửi…) để có thể tăng khả năng lưu giữ những điều đã tiếp cận được lâu hơn.

Các hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm cho trẻ mầm non phong phú, được tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau và thường gắn với các hoàn cảnh thực tiễn của cuộc sống nên luôn tạo ra sự hấp dẫn, mới mẻ đối với trẻ, gây được sự tò mò, mong muốn khám phá để thỏa mãn nhu cầu nhận thức, cũng như tạo cơ hội cho trẻ luyện tập các kỹ năng và hình thành thái độ tích cực cho trẻ.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc cho trẻ đi tham quan trải nghiệm các giáo viên đã tổ chức cho các bé lớp mẫu giáo 4 tuổi B3 tham quan vườn rau và trẻ được vui chơi tự do ngoài trời theo ý thích, tạo cho trẻ tâm thế thỏa mái, phát triển ở trẻ khả năng hoạt động tập thể, giúp đỡ tương trợ lẫn nhau, có ý thức tham gia các trò chơi nơi công cộng.

 

Video liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website