Trường mầm non Bình Minh trong công tác phòng chống dịch bệnh cho trẻ

Trong những năm qua, trường mầm non Bình Minh luôn chú trọng đến công tác phòng, chống dịch bệnh trong trường học, tạo điều kiện cho học sinh phát triển toàn diện cả thể lực và trí tuệ, góp phần giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện..               

Thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, nguồn bệnh lây lan nhanh và rất nguy hiểm cho sức khỏe của mọi người, nhất là trẻ nhỏ. Vì vậy công tác phòng bệnh được xác định là nhiệm vụ quan trọng cấp thiết để đảm bảo sức khỏe cho trẻ. 

Nhà trường chú trọng công tác chăm sóc dinh dưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm. Thực hiện nghiêm túc việc giao nhận thực phẩm, chế biến theo quy trình một chiều: khu vực sơ chế, khu chế biến và khu chia ăn. Việc lưu mẫu được thực hiện thường xuyên, hàng ngày. Khu vực bếp ăn luôn sạch sẽ đảm bảo vệ sinh, nhân viên cấp dưỡng có đầy đủ trang phục: tạp dề, khẩu trang, mũ đội.

Thực hiện kiểm tra giao nhận thực phẩm

 

Thực hiện việc lưu mẫu thực phẩm thường xuyên 

 

Bên cạnh đó, ngày 22/4/2019 nhà trường tổ chức tổng vệ sinh các khu vực trường, khơi thông luồng chảy xung quanh trường, đồng thời buổi chiều cùng ngày tiến hành phun thuốc diệt muỗi. Để chuẩn bị tốt cho công tác phun thuốc muỗi, giáo viên các lớp, các bộ phận trong nhà trường đã thu dọn gọn gàng, đồ dùng, đồ chơi và dụng cụ đảm bảo được che chắn để đảm bảo vệ sinh an toàn cho trẻ. Thực hiện phun thuốc muỗi 11/11 lớp, toàn bộ các khu vực ngoài sân trường cũng như các phòng học chức năng, khu vực bếp, các nhà vệ sinh...

Hoạt động tổng vệ sinh các khu vực trong nhà trưởng

 

Tổ chức phun muỗi các khu vực trong nhà trường

 

Ngoài ra để công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả nhà trường kiểm tra nghiêm ngặt việc thực hiện vệ sinh tại các lớp của giáo viên: thường xuyên vệ sinh các lớp học; giáo viên hướng dẫn, giúp đỡ trẻ thực hiện việc tự vệ sinh cá nhân, rửa tay 6 bước với xà phòng trước khi ăn và sau khi vệ sinh.

 

Trẻ thực hiện vệ sinh rửa tay trước khi ăn thường xuyên.

Hàng ngày, khi tiếp nhận trẻ vào lớp, giáo viên phải lưu ý những triệu chứng dịch, bệnh để kịp thời báo cáo với nhân viên y tế và nhà trường; giữ liên lạc chặt chẽ với phụ huynh để nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ. Khi phát hiện có trường hợp trẻ mắc bệnh truyền nhiễm, giáo viên chủ nhiệm phối hợp với nhân viên y tế cho cách ly và trao đổi với gia đình đưa trẻ đi điều trị kịp thời.

Giáo viên tích cực tổ chức rèn luyện thể dục vận động và các hoạt động vui chơi ngoài trời để tránh các bệnh học đường và tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

                                                                                                                                                          Người viết

                                                                                                                                                             Nguyễn Thị Thủy

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 354
Hôm qua : 359
Tháng 05 : 6.534
Năm 2020 : 27.771