Trường Mầm Non Bình Minh tổ chức tập huấn “Những công việc cần làm để phòng chỗng dịch covid-19 trong trường học”

Để chuẩn bị tốt các điều kiện để đón trẻ trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19. Sáng ngày 06/3/2020, trường Mầm non Bình Minh tổ chức tập huấn cho Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường về "Những công việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học".

Trong buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Tuất - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội nghị đã thông tin về tình hình diễn biến của dịch Covid-19 trên Thế giới và trong nước, trong tỉnh và thành phố Bắc Giang đến thời điểm hiện tại. Đồng chí đã động viên những cố gắng của tập thể Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường trong công tác tuyên truyền, lao động vệ sinh môi trường, công tác liên lạc thông tin và báo cáo và trực phòng chống dịch. Đồng thời nhấn mạnh việc không được chủ quan khi diễn biến của dịch bệnh đang lan rộng trên nhiều quốc gia.

Để chuẩn bị cho việc đón trẻ trở lại trường sau thời gian nghỉ dịch, đồng chí Nguyễn Thị Tuất đã trao đổi cụ thể từng nội dung của Công văn số 696/BGDĐT-GDTC ngày 04 tháng 3 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Những việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học. Trong đó đã nêu rõ những việc cấn làm trước và trong khi học sinh đi học trở lại. Đồng chí đã nhấn mạnh những nội dung, quy định đối với nhà trường; đối với giáo viên; đối với học sinh; đối với nhân viên y tế trường học; đối với nhân viên bảo vệ, cấp dưỡng...

Bên cạnh đó đồng chí chủ trì Hội nghị đã đưa ra phương án cũng như bảng phân công nhiệm vụ thực hiện việc đón trả trẻ tại cổng trường, đề ra các tình huống có thể xảy ra trong qua quá trình thực hiện. Trao đổi về việc trang bị các trang thiết bị, cơ sở vật chất cho việc phòng dịch như: Các bảng biểu tuyên truyền, thông báo; Thành lập “Chốt phòng dịch” ở cổng trường; Mua máy đo thân nhiệt tự động; Nước rửa tay và xà phòng diệt khuẩn; Nước rửa tay khô; Khẩu trang y tế; Hệ thống vòi nước rửa tay ở khu vực cổng trường; Bổ sung các ký hiệu ở đồ dùng cá nhân của trẻ; phối hợp với phụ huynh học sinh để trang bị khăn mặt, gối mới cho trẻ… Chuẩn bị cho việc phun thuốc diệt khuẩn lần thứ ba. Đồng thời trao đổi về cách sử dụng máy đo thân nhiệt tự động và cho giáo viên thực hành sử dụng.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuất cũng giải đáp các thắc mắc cũng như những câu hỏi của cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường về dịch bệnh Covid-19 và việc thực hiện các nội dung đã tập huấn.

Cuối buổi tập huấn các đồng chí còn được nhân viên y tế hướng dẫn cách đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch rửa tay sát khuẩn

Trên đây là một số hình ảnh về buổi tập huấn

                                                                                      

                                                                                       Giáo viên

                                                                                    Ngô Thị Vịnh

Tác giả: Ngô Thị Vịnh
Nguồn: Trường mầm Non Bình Minh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 61
Hôm qua : 71
Tháng 03 : 3.968
Năm 2020 : 16.474