Trường Mầm non Bình Minh tăng cường phòng chống dịch do chủng mới của virut Corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra, số ca bệnh nhân nhiễm bệnh ngày càng gia tăng ở Trung Quốc và nguy cơ lây lan trên toàn cầu, thực hiện sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo UBND tỉnh, thành phố Bắc Giang và phòng GD&ĐT thành phố, trường Mầm non Bình Minh đã tích cực tổ chức những biện pháp phòng, chống dịch bệnh do chủng mới vi rút corona trong nhà trường.

Dịch bệnh viêm đường hô cấp đang diễn biến phức tạp, ngày 03/02/2020 Ủy ban nhân dân Tỉnh Bắc Giang đã ra công văn hỏa tốc số 350/ UBND-KGVX, công văn số 32/GDĐT ngày 03/02/2020 của phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang chỉ đạo tạm thời cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học. Trường Mầm non Bình Minh đã thông báo kịp thời tới 100% phụ huynh cho trẻ trong nhà trường nghỉ học từ ngày 04 đến hết ngày 09/02/2020 để phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra.

Thực hiện các nội dung tại kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 01/02/2020 của UBND tỉnh; kế hoạch số 02/KH-GDĐT ngày 03/02/2020 của Phòng GD&ĐT thành phố, ngay sau khi học sinh nghỉ học, cán bộ quản lý đã chỉ đạo toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện khử khuẩn toàn bộ các lớp học, phòng chức năng, hành lang, đồ dùng chăm sóc bán trú, đồ dùng đồ chơi tại các lớp, đồ chơi ngoài trời và toàn bộ khuôn viên nhà trường bằng dung dịch khử khuẩn CloraminB; Luộc toàn bộ cốc uống nước, khay chia đồ ăn, khăn rửa mặt của trẻ ở nhiệt độ 100 độ C. Tăng cường vệ sinh các khu vực trong và ngoài lớp học. Đồng thời tích cực tuyên truyền tới phụ huynh và học sinh các biện pháp chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế: Vệ sinh cá nhân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang, giữ ấm, hạn chế đi lại, tránh tiếp xúc nơi đông người…..

Với tinh thần quyết liệt và đoàn kết, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường quyết tâm chung tay đẩy lùi dịch bệnh tạo môi trường an toàn để phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi cho con đến trường, lớp trở lại.

Một số hoạt động thực hiện phòng chống dịch bệnh trong nhà trường:

Giáo viên vệ sinh lớp học

Rửa đồ dùng, đồ chơi

Luộc khăn khử trùng

Luộc rửa, ca cốc

Vệ sinh toàn bộ các khu vực ngoài sân trường

Phun thuốc tẩy trùng các khu vực trong và ngoài lớp học

NGƯỜI VIẾT

Nguyễn Thị Thủy