Hoạt động trải nghiệm" Chăm sóc vườn rau " của các bé lớp MG 4 tuổi B4

Xây dụng "vườn rau của bé" được trường Mầm non Bình Minh thực hiện hằng năm, mô hình được duy trì là nhờ nhân viên nhà bếp cũng như tập thể giáo viên, nhân viên và trẻ các lớp thực hiện.

Rau là thực phẩm cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Vườn rau sạch không những cung cấp về dinh dưỡng mà còn là môi trường cho các cháu tìm hiểu, khám phá, trải nghiệm thông qua các hoạt động dạo chơi ngoài trời. Vườn rau của bé được trồng rất nhiều loại, nào là các loại rau cải, rau lang, rau rền, rau mồng tơi, rau muống, …Dù là nhỏ hẹp, nhưng vườn rau của bé đã tô điểm cho khuôn viên của trường thêm xanh tươi và vui nhất là mỗi chuyến thu hoạch các bé đều có rau sạch mang về bếp nhà trường, nét mặt bé nào cũng hớn hở cả.

Đây là hoạt động trải nghiệm thực tế giúp trẻ nhận thức sâu hơn về thế giới các loại rau, thực hiện được một số công việc chăm sóc bảo vệ rau xanh, cả cô và trò lại cùng nhau đến vườn chăm sóc cây: cùng nhổ cỏ, bắt sâu, thu hoạch phần rau đến lứa. Đây là một hoạt động vui và bổ ích, trẻ hào hứng và thích thú khi được cùng cô làm việc, được cùng bạn tự tay chăm sóc rau và thu hoạch chúng. Qua hoạt động cô giáo dục trẻ phải biết yêu quý thiên nhiên, cây xanh thì mỗi ngày các cô giáo cùng các bé dành thời gian tưới nước, xới đất, bắt sâu cho rau. Đó là thành quả của các em nên thấy em nào cũng cố gắng chăm sóc vườn rau tận tình.. Cùng ngắm những hình ảnh của cô và trò lớp MG 4 tuổi B4 trong suốt quá trình hoạt động trải nghiệm " chăm sóc vườn rau" nhé:

 

 

                                                                                                                                                                                                                    Người viết bài

                                                                                                                                                                                                                 Nguyễn Thị Huyền

Tác giả: Nguyễn Thị Huyền
Nguồn: Trường mầm non Bình Minh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 333
Hôm qua : 359
Tháng 05 : 6.513
Năm 2020 : 27.750