Đảm bảo sức khỏe cho trẻ mùa nắng nóng tại Trường Mầm Non Bình Minh

- Sau đợt nghỉ học kéo dài do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, học sinh trường Mầm Non Bình Minh đã quay trở lại trường học. Tuy nhiên việc học tập của các em đang diễn ra trong thời điểm những tháng nắng nóng nhất trong năm. Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh mùa nắng nóng và đáp ứng tiến độ của Sỏ GD&ĐT đề ra, Trường Mầm Non Bình Minh đã chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất cũng như bố trí thời gian học tập hợp lý.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020 và đảm bảo sức khỏe cho giáo viên, học sinh trong trường, Cán Bộ Quản Lý trường Mầm Non Bình Minh đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT, trong đó đặc biệt lưu ý các nội dung hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020. Nhà trường đã điều chỉnh lịch công tác chăm sóc, giáo dục trẻ theo chế độ sinh hoạt 1 ngày, điều chỉnh kế hoạch tổ chức các hoạt động ngoài trời cho phù hợp với điều kiện thời tiết để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, giáo viên.

Cô và trẻ tổ chức hoạt động trong lớp phù hợp do thời tiết nắng nóng

Hiện nay, tất cả 11 nhóm lớp của nhà trường, mỗi lớp đều có điều hoà, hệ thống quạt trần, quạt treo tường. Ban giám hiệu thường xuyên phối hợp với giáo viên giám sát các thiết bị nếu hỏng sẽ sửa chữa kịp thời, đảm bảo các lớp học thông thoáng.

Ngoài việc tăng cường quạt và chuẩn bị nước cho học sinh tại các lớp học, nhà trường thường xuyên vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, đảm bảo môi trường thoáng mát, sạch sẽ, sẵn sàng đón trẻ đến lớp.

Cô Hà Thị Toàn- Hiệu trưởng Trường mầm non Bình Minh, cho biết: “tháng 5 học sinh trở lại trường sau đợt nghỉ dịch, toàn trường có 350 trẻ, tỷ lệ trẻ đến trường hiện đạt gần 100%. Nhà trường đã chủ động tuyên truyền đến phụ huynh các biện pháp đảm bảo sức khỏe khi đưa trẻ đến trường, bổ sung nước cho cơ thể thường xuyên và đảm bảo ăn uống đủ chất, nhiều dinh dưỡng để có thêm sức đề kháng, giúp học tập tốt hơn tránh trường hợp để trẻ bị sốc nhiệt”

 

Bữa ăn đảm bảo đủ chất, nhiều dinh dưỡng

Cùng với đó, công tác y tế trong trường đã được triển khai hiệu quả. Trường đã bố trí phòng y tế và trang thiết bị theo quy định cho phòng y tế học đường, sẵn sàng sơ cứu ban đầu, xử lý những tình huống về sức khỏe đối với giáo viên và trẻ khi có tình huống xảy ra. Đồng thời phối hợp với trạm y tế phường tổ chức khám bệnh định kỳ cho học sinh; tăng cường công tác tuyên truyền đến phụ huynh học sinh những giải pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho trẻ khi ở trường và ở nhà.

Giải pháp trước mắt của trường hiện nay là tận dụng tối đa hệ thống cơ sở vật chất hiện có để chống nóng, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho việc chăm sóc giáo dục trẻ. Với phương châm “ Mỗi ngày đến lớp là một niềm vui” hi vọng các con sẽ có những ngày đến lớp luôn vui tươi, mạnh khoẻ và an toàn!

                            Giáo viên

                            Nguyễn Thị Thủy

 

Tác giả: Nguyễn Thị Thủy
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 715
Hôm qua : 515
Tháng 10 : 12.237
Năm 2020 : 61.718