Công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 của lớp mẫu giáo 3-4 tuổi C2, trường Mầm non Bình Minh

Để bảo đảm sức khỏe cho cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút covid-19 gây ra; trong những ngày qua, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường Mầm non Bình Minh tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của phụ huynh trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Thực hiện nghiêm túc kế hoạch số 01/KH-GDĐT, ngày 04/02/2020 của trường Mầm non Bình Minh về " kế hoạch phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virút Covitd -19 gây ra trong trường Mầm non Bình Minh", toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường nói chung và giáo viên lớp mẫu giáo 3-4 tuổi C2 nói riêng đã đến từng nhà học sinh để thăm hỏi tình hình sức khỏe của từng học sinh, đồng thời các cô trao đổi, tuyên truyền với từng phụ huynh về các biên pháp phòng, chống dịch bệnh như:

+ Nếu đang có dấu hiệu như sốt, ho hoặc khó thở, cần tránh đi lại, du lịch. Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, cần chia sẻ thông tin về lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

+ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.

+ Che kín miệng và sử dụng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác ngay sau khi sử dụng, rồi rửa tay.

+ Báo ngay cho các nhân viên hàng không, ô tô, đường sắt nếu xuất hiện dấu hiệu ốm khi di chuyển, du lịch. Đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

+ Dùng các loại thực phẩm được đun nấu chín.

+ Ở nơi công cộng, không khạc nhổ bừa bãi. Không nên tiếp xúc gần với động vật nuôi hoặc hoang dã.

+ Khi tới chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh nên đeo khẩu trang.

+ Sử dụng khẩu trang đúng cách, khẩu trang phải che kín miệng khi đang sử dụng.

+ Đối với các loại khẩu trang dùng 1 lần cần vứt bỏ ngay vào thùng rác sau khi dùng và sau khi bỏ khẩu trang cần rửa tay sạch.

* Sau đây là một số hình ảnh giáo viên lớp 3-4 tuổi C2 tuyên truyền tại các gia đình của phụ huynh:


 

                                                                                                                        Người viết

                                                                                                                          Nguyễn Thị Kim Liên

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Liên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 97
Hôm qua : 153
Tháng 07 : 1.217
Năm 2020 : 39.515