Công tác phòng, "chống dịch như chống giặc" Của lớp 4 tuổi B4 Trường Mầm non Bình Minh

Đã bước sang tuần thứ 3 sau khi trẻ nghỉ học theo công văn chỉ đạo của UBND Thành phố và Phòng giáo dục TP Bắc Giang để phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virut Corona gây ra. Trước đó trong tuần 1/2/2020, trẻ nghỉ học, 100% các nhóm lớp, xung quanh trường mầm Non Bình Minh đã được phun thuốc phòng chống dịch bệnh do Trạm y tế Phường triển khai.

Sáng thứ 2, ngày 18/2/2020 các đồng chí cán bộ quản lý trường Mầm non Bình Minh đã đến các lớp kiểm tra công tác vệ sinh, khử khuẩn phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona tại nhà trường.

Qua kiểm tra công tác phòng, chống dịch corona của các nhóm lớp, với phương châm "Chống dịch như chống giặc" các cô giáo lớp 4-5 tuổi B4 đã thực hiện lau dọn phòng học, luộc khăn mặt, ca cốc bằng nước đun sôi, giặt toàn bộ xốp, chiếu, giường của trẻ, rửa bàn học, lau giá đồ chơi, và rửa đồ chơi bằng nước khử trùng (Cloramin).. ……ngoài ra các cô giáo đã sắp xếp phù hợp nơi để nước rửa tay, nước xúc miệng, khẩu trang phát miễn phí do các đơn vị tài trợ để chuẩn bị đón trẻ đi học trở lại.

Ban giám hiệu nhà trường luôn nhắc nhở đội ngũ cán bộ giáo viên trong thời gian tới, nhà trường cần nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh di virus Corona gây ra. Đối với các bậc phụ huynh giáo viên cần phối hợp tuyên truyền hơn nữa về việc phòng, chống dịch bệnh corona theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế. Nhắc phụ huynh vui lòng báo cáo kịp thời tình trạng sức khỏe của con em mình nếu có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp cho Giáo viên chủ nhiệm lớp biết vì sức khỏe cộng đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh trong công tác vệ sinh, phòng chống dịch bệnh lớp MG 4-5 Tuổi B4:

(Cô giáo giặt chiếu của trẻ)

(Cô cọ rửa bàn ghế)

(Cô cọ phản ngủ cho trẻ)

(Cô luộc cốc, sắp xếp cho khô thoáng)

(Cô lau chùi giá đồ dùng đồ chơi trong lớp)

(Cô lau chùi hệ thống cánh cửa)

Nguyễn Thị Thủy

Tác giả: Nguyễn Thị Thủy