Thursday, 30/11/2023 - 03:57|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG QUÍ VỊ ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON BÌNH MINH

Các bé lớp 3C1 làm quen với toán : Nhận biết hình tròn, hình tam giác

Hoạt động làm quen với toán là một hoạt động đặc biệt quan trọng gắn liền với sự phát triển toàn diện ở trẻ. Các hoạt động phát triển nhận thức nói chung và hoạt động cho trẻ làm quen với toán nói riêng là những hoạt động mang tính cứng nhắc, khô khan. Vì vậy, để đạt được hiệu quả trong việc hình thành các biểu tượng toán học sơ đẳng cho trẻ mầm non đòi hỏi phải có biện pháp đổi mới, sáng tạo, linh hoạt hình thức tổ chức các hoạt động cho trẻ làm quen với toán. Làm thế nào để cho trẻ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên, không bị gò ép, phù hợp với nhận thức và đặc điểm tâm sinh lý của trẻ ở lứa tuổi 3-4 tuổi là vấn đề vô cùng quan trọng.

Toán học góp phần phát triển toàn diện cho trẻ: Phát triển trí tuệ, giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, góp phần hình thành khả năng nhận thức thế giới xung quanh trẻ, rèn luyện các thao tác tư duy, phát triển, thúc đẩy các quá trình tâm lý và phát triển ngôn ngữ cho trẻ.

Quá trình hình thành các biểu tượng toán học cho trẻ mầm non là quá trình hình thành ở trẻ những kiến thức sơ đẳng về tập hợp, con số, phép đếm, kích thước, hình dạng của các vật, khả năng định hướng không gian, thời gian và mối quan hệ giữa các đại lượng dưới sự tổ chức, hướng dẫn của cô giáo. Việc hình thành các biểu tượng toán học cho trẻ còn có tác dụng hình thành ở trẻ những khả năng tìm tòi, quan sát, thúc đẩy sự phát triển tư duy, phát triển ngôn ngữ cho trẻ. Với tầm quan trọng như vậy vừa qua tôi đã tham gia dự thi hội giảng đợt 2 của nhà trường tôi đã chọn hoạt động cho trẻ làm quen với toán đề tài: Nhận biết hình tròn, hình tam giác.

 Dưới đây là một số hình ảnh trong giờ học : Nhận biết hình tròn, hình tam giác :

Cô gây hứng thú cho trẻ trước khi vào bài học

Trẻ ôn luyện : hình vuông, hình chữ nhật

Trẻ nhận biết : Hình tròn, hình tam giác

Trẻ chơi trò chơi củng cố : Ai nhanh hơn

Trò chơi củng cố : " Về đúng nhà"

Lượt xem: 116
Tác giả: Hoàng Ngọc Mai
Nguồn:Trường mầm Non Bình Minh Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1.111
Tháng 11 : 34.923
Năm 2023 : 224.574